noi-that-dep

Sơn nhà đón Tết là chuyện hết sức bình thường nhằm mong muốn tạo sự mới mẻ trẻ trung cho nhà cửa và ước mong cho năm mới mạnh khỏe may mắn hơn. Thế nhưng mấy ai lại biết bí quyết chọn màu sơn phù hợp với phong thủy cũng như đẹp mắt cho kiến trúc nhà ở. Bài viết sau đây xin mạn phép nhận định những ưu nhược của các màu sắc sơn nhà phổ biến nhất để những gia chủ có được sự chọn lọc cho riêng mình.

1. Màu tím

Đại diện của lòng chung thủy. Thử nghĩ mà xem, một gian nhà được sơn sắc tím dịu dàng thì tuyệt vời biết bao, nhưng đây là 1 màu cũng khá mẫn cảm vì nếu như dùng cho toàn bộ không gian rộng lớn thì sẽ làm chói mắt.

2. Màu đỏ

Hễ tết tới là người ta lại nhớ liền đến màu đỏ. Màu đỏ là màu biểu trưng cho may mắn, giàu có, phú quý và sức mạnh, và lúc nhìn vào một căn nhà sơn đỏ ta sẽ thấy rất được sưởi ấm. Đó là nói đến căn nhà được sơn màu đỏ hợp lý, biết phối hợp cùng các màu sắc khác, còn nếu lạm dụng màu đỏ thái quá thì sẽ thấy rất phản cảm, bức bối.

 

3. Màu xanh lam đậm

Các chuyên gia khuyên rằng màu xanh lam đậm quá nhiều để lâu trong nhà sẽ làm nên không khí hết sức lạnh buốt âm u như địa ngục, làm mọi người luôn cảm thấy lo lắng.

4. Màu xanh lục

Ông bà ta quan niệm rằng màu xanh lục là đem đến nhựa sống, nguồn năng lượng tuôn trào nên nhiều người trang hoàng nhà ở bằng màu xanh lục. Nếu trang hoàng quá đà thì sẽ làm cho chúng ta tâm trí bần thần, không tập trung cho bất kỳ việc nào cả.

5. Màu hồng phấn

inspiring-dark-purple-bedroom-for-teenage-girls-as-modern-home-interior-design-page_house-interiors_subway-tiles-space-bedroom-ideas-l-shaped-kitchen-layout-saver-bed-design-my-on_1080x608

Đây là gam màu phù hợp với nữ giới vì sự nhẹ nhàng, lãng mạn đặc trưng của nó. Với phòng nữ, lúc trang hoàng bằng màu hồng, cảm giác bay bổng lãng mạn sẽ luôn tràn đầy, nhưng sự thật đây là gam màu đại hung. Cũng như màu đỏ, giả dụ sử dụng nó quá mức thì sẽ gây cảm giác khó chịu bực bội.

 

6. Màu đen

3a77958a8a5d2c0ff60daf35ba735f44--all-black-interior-black-interior-design

Đen huyền bí, đen quý phái, đen thu hút… đó là lý do vì sao màu đen hiển hiện trong nội thất nhà chúng ta. Màu đen khiến cho nổi bật lên phong cách chủ đạo, che đi những thiếu sót rất hữu hiệu. Dù vậy màu đen còn diễn tả cho sự tang tóc, kém may mắn cho nên đừng quá lạm dụng màu đen.

7. Màu vàng

yellow-kitchen-design

Sự thư thái dễ chịu của màu vàng rất dễ chiếm thiện cảm của người khác và nó còn sở hữu ý nghĩa về tiền của rất tốt, thế nhưng hãy thử nhìn màu vàng khoảng 15 phút xem xem có trụ nổi không ? Quá dày đặc màu vàng sẽ tạo cảm giác lo lắng, sợ hãi, bực bội 1 cách vô lý.

Theo internet

Bài viết tương tự