cach-chung-yen-sao-don-gian-ma-nhieu-chat-dinh-duong-1

Như các bạn đã biết, yến sào có công dụng rất tốt cho sức khỏe của con người. Song, không phải ai cũng biết cách chế biến cũng như chưng yến sào sao cho đúng và giữ được chất dinh dưỡng. Vậy nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu với bạn các món ăn từ yến sào và hướng dẫn cách chưng yến sào đơn giản nhất, cùng tìm hiểu xem sao nhé!

  1. Có những món ăn nào từ yến sào

Trước đây, chỉ cần nhắc đến yến sào thì mọi người sẽ nghĩ tới món yến chưng đường phèn. Tuy nhiên theo thời gian, các đầu bếp tài ba đã sáng tạo thêm nhiều món ăn bổ dưỡng khác từ nguyên liệu này, nó vừa đảm bảo giữ được dinh dưỡng mà đồng thời còn thơm ngon, đẹp mắt như: yến sào tiềm đu đủ, cocktail yến sào, rau câu yến sào…

  1. Cách chưng yến sào

Mặc dù đa dạng các món ăn từ yến sào là thế, song chưng yến với đường phèn vẫn là lựa chọn mà các bà nội trợ yêu thích. Sở dĩ như vậy là vì món ăn này được chế biến khá đơn giản và giữ được chất dinh dưỡng của yến sào nhiều nhất. Nếu muốn chưng yến sào, trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:

+ 5g tổ yến

+ 3 muỗng đường phèn. Nếu ăn ngọt bạn có thể tăng thêm lượng đường hoặc ngược lại ăn nhạt thì có thể giảm lượng đường xuống.

+ Nửa lít nước

+ 1 chiếc nồi và 1 cái tô nhỏ để chưng cách thủy

Cách chưng yến sào như sau:

+ Bước 1: Bắt đầu sơ chế yến, đối với tổ yến đã sạch lông bạn chỉ cần ngâm nó với nước lạnh một lát đến khi yến nở thì có thể đem chế biến ngay. Trường hợp với tổ yến còn nguyên tổ và lông thì phải ngân nó vào chậu nước và đợi đến khi nào yến nở thì dùng nhíp để nhổ sạch lông. Trong quá trình nhặt lông, bạn phải lưu ý làm sạch cả phần lông tơ vì nếu chế biến và ăn luôn sẽ gây ảnh hướng không nhỏ đến sức khỏe.

+ Bước 2: Sau khi sơ chế tổ yến xong bạn bắt đầu để nó vào trong một cái tô nhỏ, đặt vào nồi và cho thêm nước vào để chưng cách thủy. Lưu ý, không cho đường phèn để chưng ngay từ đầu vì món ăn sẽ không được ngon.

Bước 3: Đậy nắp nồi sau khi cho nước ngập ½ tô yến và bật lửa lên. Không nên đổ nước quá nhiều vì khi nước ngập vào bên trong tô yến sẽ khiến nó bị trào ra ngoài, chất dinh dưỡng cũng vơi đi ít nhiều. Về thời gian chưng yến sào lâu hay nhanh là còn tùy thuộc vào yến sào nhà hay yến đảo. Đối với loại yến nhà thì chỉ cần chưng 20 phút là xong, tránh trưng quá lâu vì món ăn sẽ mất chất, yến sào cũng sẽ bị nhão.

Sau khi chưng yến được 20 phút thì bạn có thể mở nắp ra để kiểm tra xem yến đã mềm chưa, nếu được rồi thì hãy tắt bếp và cho đường phèn vào. Ngoài ra, để món ăn thêm đậm đà hương vì, bạn có thể cắt thêm một vài lát gừng mỏng bỏ vào trong tô yến sào. Thưởng thức món ăn này nóng lạnh tùy ý.

Như vậy, với cách chưng yến sào trên đây bạn đọc có thể chế biến được một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có ích cho sức khỏe rồi đấy nhé. Nếu còn muốn biết thêm kiến thức về yến sào, đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày bạn nhé!

http://kimsnest.com

Bài viết tương tự